Follow by Email

Thứ Hai, 13 tháng 5, 2013

Cho tôi một lần được yêu...!!


Chẳng bao giờ em ước một điều gì đó quá hoàn hảo. Đây đâu phải lần đầu tiên em bị lãng quên giữa bộn bề đời người, vậy mà em vẫn chưa học được cách để quen, để thôi dặn con tim đừng cố đi hoang. Khi mà bản thân em phải biết khiếm khuyết đi một chút ít, phải chênh vênh, phải thiếu hụt…
Chẳng mơ ước một cuộc sống xa vời, chỉ cần bên em có một ai đó để yêu thương, để em biết rằng cuộc đời này vẫn dành cho em một chút ít yêu thương. Chẳng hy vọng gì anh sẽ thật lòng mãi bên em, chỉ xin nép vào trái tim anh một chút như một tán lá nhỏ che chắn cho con chim run rẩy là em. Tự nhủ với lòng: âu đó cũng là một trong những mối nhân duyên nơi trần thế, nơi mà em không thể sống mà không có một người để em yêu thương và nhung nhớ.
Ước gì hơn những lần gặp nhau vội vã, nhung nhớ trong tâm tưởng khiến em muốn rơi nước mắt. Chỉ cần anh siết nhẹ tay em thôi là cả thế giới này sẽ có một cơn mưa trong những ngày nắng bỏng đến vô cùng.
Em xin người cứ gian dối để em ngỡ mình được yêu, dù yêu thương đó bị khuyết đi rất nhiều. Dù biết em chẳng là gì giữa những mưu sinh xô bồ bên cạnh cuộc sống của người. Em không đòi hỏi phải là gì, là ai và quan trọng trong cuộc sống chật chội của người. Em chưa dám mơ mình sẽ nhận được yêu thương dù mưa nắng cuộc đời vẫn cứ đứng đó chờ.
Hằng đêm em vẫn online chỉ để nhìn thấy đèn anh sáng biết rằng anh vẫn ở đằng sau lớp sương màng hình vi tính xa muôn trùng kia, dù rằng không biết liệu bên cạnh người đã có cô gái nào khác. Đôi lúc chỉ mong anh gởi đến em một dòng tin nhắn bất chợt chẳng vì lý do gì, chắc lúc đó em vừa cầm điện thoại vừa cười rạng rỡ. Chẳng mong anh nhớ em đền da diết, chỉ bất chợt lúc nào đó ngồi lại anh bỗng chốc nhớ đến em một tí xíu cũng đủ lắm rồi người à!
Em chỉ mơ ước một cuộc sống giản đơn, không mong giàu có, chỉ mong sự yêu thương và trao đi yêu thương cho một ai đó. Hằng ngày, đi làm về còn tất bật chăm lo cho ai đó, được giận hờn, được cười rạng rỡ. Đôi lúc lại yếu đuối khóc nức nở có ai đó dỗ dành, những khi buồn không nói gì thì người lại ngồi bên cạnh em một cách nhẫn nại,…
Chỉ cần một chút yêu thương với ai đó thôi cũng đủ để người ta làm thế mà, phải không người? Có khó khăn gì đâu mà sao em vẫn chẳng thể tìm được người nào đó giống vậy.
Đằng sau sự lạnh lùng ở khuôn mặt là một trái tim đầy khao khát yêu thương. Nhưng vẫn là điều xa vời vợi…
  

1 nhận xét:

  1. Đọc bài này, mình lại nhớ đến những câu hát "Tôi xin người cứ gian dối, nhưng xin người đừng lìa xa tôi..." vừa đau đáu, và cũng vừa thật xót xa.Có lẽ, mình cũng đang ở cái tâm trạng giống Giọt đắng, nhưng mình đã chọn cách im lặng cho những yêu thương ngủ vùi với quá khứ....

    Trả lờiXóa