Follow by Email

Thứ Năm, 14 tháng 3, 2013

Gởi gió...!!


Đêm tĩnh lặng, bình yên đến lạ thường, nằm trên căn giác xếp nhỏ, không gian bao trùm là một màu tối om, lắng nghe những âm thanh đời thường ở cuộc sống về đêm.
"Con gái thức khuya không tốt đâu", câu nói này em đã nghe rất rất nhiều người nói không biết đến bao nhiêu lần mà vẫn không bỏ được cái sở thích không giống ai này: thích thức khuya. Một lần cảm nhận sự thinh lặng của đêm để thấy tâm hồn mình tĩnh lặng hơn rồi dần thành "nghiện" tiếng đêm.
Yêu anh là những đêm dài trằn trọc không ngủ yên... Yêu xa... Yêu - nhớ... Hy vọng rồi lại mong chờ cho tình yêu ấy được đáp trả sau khoảng thời gian thấp thỏm đến lo sợ. Bao quyết định giữa con đường còn dang dở, em phải chọn cho mình một trong hai phương án "dừng lại" và "tiếp tục".
Em muốn đi trên con đường trải đầy hoa nắng, đi về phía anh, phía chân trời xa thẳm. Lúc nào em cũng mơ mộng về một nơi xa lắm, nơi thật bình yên để em được tựa lên bờ vai anh vững chắc. Chênh vênh trong tình yêu là cảm giác của em lúc này. Em thấy mà tủi thân cho tình yêu của mình. Đêm dài lê thê cùng nỗi nhớ kéo dài, lúc nào em cũng nhớ về anh. 
Nếu như  những ngày trước  em băng khoăng giữa lí trí con tim cùng với lời khuyên của một vài người chị quen mà không biết sẽ đi đến đâu, chỉ là một phía từ em nồng nàn âm thầm thì liệu có tốt cho cả anh và em. Và giờ đây em cũng đã xác định được cho mình một hướng đi: em dừng lại. Em chọn cách buông xuôi, thả tình theo gió bay để không phải nghĩ nhiều tới anh, người đàn ông mà em chỉ gặp mặt hai lần. 
Câm nín, lặng thinh, em chôn giấu cho riêng mình thứ tình cảm giản dị dành cho anh. Còn khoảng thời gian dài lắm liệu em có được gặp lại anh, hình ảnh em anh có lãng quên, tất cả hàng vạn câu hỏi trong đầu.
Buông bỏ cho lòng nhẹ tênh như gió... Nhờ gió cuốn trôi nỗi nhớ mang về phía bên kia để một mai anh biết rằng vẫn có em bên đời, để em nghĩ tới anh mỗi lúc cô đơn trống trải, để mỉm cười mỗi khi thấy chúng bạn có bạn trai sánh cùng mà phải ngồi đó mơ tưởng về anh, tủi cho mình không ai bên cạnh..
Em đã hiểu trái ngang khoảng cách, khoảng cách từ phường này đến phường kia, từ quận này đến quận kia, hiểu cái gọi là định mệnh số phận trớ trêu. Suy đi nghĩ lại thì hai ta cùng thành phố đó nhưng không cùng đường đi…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét